Thủ tục cấp sổ đỏ chung cư Times City giai đoạn 2 - Park Hill

Hỏi và đáp về sổ đỏ Times City giai đoạn 2 - Park Hill

HỎI VÀ ĐÁP VỀ SỔ ĐỎ CHUNG CƯ TIMES CITY GIAI ĐOẠN 2 - PARK HILL 2016:

Ngày 22 tháng 08 năm 2014, Công ty TNHH Kinh doanh và quản lý BĐS Vinhomes (“Vinhomes”) – đại diện chủ đầu tư các Khu đô thị Vinhomes Riverside và Vinhomes Times City đã chính thức bàn giao hàng trăm Giấy Chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (“Sổ đỏ”) cho khách hàng.1.[HỎI]: Sau khi mua căn hộ chung cư tại Times City giai đoạn 2 - Park Hill thì bao lâu khách hàng sẽ được cấp sổ đỏ?

 

[ĐÁP] : Hiện nay tại dự án Times City. tất cả các khách hàng mua căn hộ chung cư tại Times City sẽ được Chủ đầu tư cấp sổ đỏ chung cư (Giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở chung cư) trong thời gian sớm nhất. Với thương hiệu và uy tín của tập đoàn Vingroup, nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam thì khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về sổ đỏ chung cư tại Times City.Thời gian cấp sổ đỏ sau khi bàn giao nhà cho khách hàng là từ 3-6 tháng.

2.[HỎI]: Chi phí và các thủ tục xin cấp sổ đỏ chung cư Times City giai đoạn 2 - Park Hill như thế nào?

[ĐÁP] : Mức lệ phí trước bạ , thuế thu nhập cá nhân và các nghĩa vụ tài chính khác với nhà nước khách hàng sẽ phải tuân theo như quy định của pháp luật. Thông thường là 0.5% giá trị hợp đồng mua bán căn hộ.

Điều kiện xin đề nghị cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ chung cư:

- Phải thanh toán đầy đủ tiền ghi trong Hợp đồng mua bán căn hộ chung với nhà đầu tư (thanh toán hợp đồng mua bán với nhà đầu tư);

- Đơn yêu cầu cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ chung cư;

- Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư với nhà đầu tư..

Chủ đầu tư dự án Times City ParkHill sẽ chịu trách nhiệm làm Giấy chứng nhận QSH căn hộ chung cư cho khách hàng.Mọi thủ tục,hồ sơ Bộ phận pháp lý của CĐT sẽ hướng dẫn chi tiết cho khách hàng.

3.[HỎI]: Khách hàng mua căn hộ chung cư Times City bằng hợp đồng chuyển nhượng có được cấp sổ đỏ không?

[ĐÁP] : Tất cả các căn hộ đã bàn giao tại Times City khi khách hàng mua lại của chủ cũ bằng hợp đồng chuyển nhượng thì khi làm sổ đỏ chung cư, sổ đỏ sẽ vẫn mang tên người chủ cũ như tên trong hợp đồng mua bán căn hộ, biên bản bàn giao nhà...Khách hàng mua căn hộ dạng này sẽ phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ sau khi sổ đỏ được cấp với tên người chủ cũ theo đúng các quy định của pháp luật về luật nhà đất.

Còn đối với các căn hộ tại Times City vẫn đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện, chưa bàn giao nhà thì khách hàng có thể mua lại của chủ cũ bằng thủ tục sang tên hợp đồng mua bán căn hộ, khi đó sau khi ra sổ đỏ sẽ mang tên người chủ mới không cần phải làm thủ tục sang tên sổ đỏ nữa.

4.[HỎI]: Mức phí sang tên sổ đỏ là bao nhiêu?

[ĐÁP] -Nghĩa vụ tài chính trong quá trình làm thủ tục sang tên sổ đỏ nhà chung cư sẽ bao gồm nghĩa vụ nộp lệ phí trước bạ, lệ phí công chứng, lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, thuế thu nhập cá nhân. Nếu không có thỏa thuận gì khác, bên mua có nghĩa vụ nộp lệ phí công chứng, lệ phí trước bạ và lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở, bên bán sẽ chịu trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân.

Theo điều 6 nghị định 80/2008/NĐ-CP, lệ phí trước bạ nhà đất sẽ là 0,5% giá chuyển nhượng ghi trong hợp đồng. Lệ phí cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở sẽ được thu dựa trên điều 49 nghị định 90/2006/NĐ-CP, theo đó mức lệ phí sẽ không quá 100.000 đồng đối với cá nhân khi đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở lần đầu và không quá 50.000 đồng đối với trường hợp thay đổi giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Khoản thuế thu nhập cá nhân của bên bán sẽ được tính dựa trên mức thuế suất là 2% trên giá chuyển nhượng hoặc 25% trên thu nhập chịu thuế. Thu nhập chịu thuế được xác định bằng chênh lệch giữa giá mua và giá bán trừ đi các chi phí liên quan khác ( điều 22 nghị định 100/2008/NĐ-CP).

 

5.[HỎI]: Tôi đứng tên mua căn hộ chung cư Times City giai đoạn 2 - Park Hill nhưng không may phải đi công tác nước ngoài vài năm, tôi muốn ủy quyền hoàn toàn cho vợ, chồng, bố, mẹ hay con cái thực hiện các giao dịch với chủ đầu tư được không?


[ĐÁP] : Khách hàng mua căn hộ chung cư Times City giai đoạn 2 - Park Hill có thể liên hệ bộ phận pháp lý của sàn giao dịch BĐS Vinhomes Times City 458 Minh Khai - HN để xin cấp giấy ủy quyền hoàn toàn cho vợ, chồng, bố, mẹ, con cái trong trường hợp ốm đau, đi công tác....

 

==>  ĐĂNG KÝ THAM DỰ LỄ MỞ BÁN NGAY, CÒN 8 VÉ CUỐI CÙNG


>> CÓ THỂ QUÝ KHÁCH QUAN TÂM ĐẾN:

+ BẢNG GIÁ GỐC CHUNG CƯ PARK 9- PARK HILL PREMIUM

+ BẢNG GIÁ GỐC CHUNG CƯ PARK 11- PARK HILL PREMIUM

+ CHÍNH SÁCH NGÂN HÀNG PARK HILL PREMIUM

+ MẶT BẰNG CHI TIẾT PARK 9 - PARK HILL PREMIUM

+ MẶT BẰNG CHI TIẾT PARK 11 - PARK HILL PREMIUM

+ VIDEO PHỐI CẢNH 3D THỰC TẾ DỰ ÁN VINHOMES TIMES CITY PARK HILL

+ CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG TECHCOMBANK KHI MUA CHUNG CƯ PARK 2 - PARK HILL ?

KINH NGHIỆM MUA NHÀ CHUNG CƯ PARK HILL TIMES CITY?

+ CUỘC SỐNG CƯ DÂN TIMES CITY PARK HILL?

QUY TRÌNH THỦ TỤC MUA BÁN CHUNG CƯ PARK HILL TIMES CITY TỪ CHỦ ĐẦU TƯ 2015?

+ BỘ CÂU HỎI ĐÁP VỀ CHUNG CƯ TIMES CITY PARK HILL PREMIUM 2015

NÊN MUA CĂN SỐ MẤY TRONG TÒA PARK 11 THỜI ĐIỂM NÀY?

CẬP NHẬT BỘ BẢNG NGUYÊN VẬT LIỆU DỰ ÁN PARK HILL VÀ PARK HILL PREMIUM

Quý khách quan tâm xin vui lòng liên hệ - Đại lý Nova Homes - Đơn vị phân phối chính thức dự án Vinhomes Times City - Park Hill Premium 2016 :
Hotline: 0904.919.619 - 0987.787.442
Website thông tin dự án :http://timescityinfo.vn/

Website cá nhân :http://nguyenhoanganh.net/

Lưu ý: Khách hàng quan tâm nên liên hệ trực tiếp đại lý phân phối Nova Homes đơn vị phân phối chính thức của chủ đầu tư Vingroup để được tư vấn thông tin chính xác nhất!

Tránh liên hệ với các đối tượng cò mồi, môi giới tự do đề phòng lừa đảo.

 

==>  SẮP RA MẮT TÒA PARK 10, TÒA CĂN HỘ CUỐI CÙNG, ĐẸP NHẤT DỰ ÁN TIMES CITY, ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SỚM VÀ CHÍNH XÁC NHẤT TỪ CĐT TẠI ĐÂY

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác
MUA BÁN CĂN HỘ TIMES CITY
TIMES CITY PARK HILL 2015
LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 24/7

Tặng Ebook Kinh nghiệm mua BĐS Vingroup 2016

VIDEO TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

Fanpage facebook