Có nên vay Techcombank khi mua nhà chung cư Park Hill hay không?

CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG TECHCOMBANK KHI MUA CHUNG CƯ PARK HILL - THÁNG 05-2015

Ngày 07/05/2015, chủ đầu tư Vingroup và ngân hàng Techcombank đưa ra chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư Times City giai đoạn 2 - Park Hill, cho vay ưu đãi 70% giá trị căn hộ, miễn 0% lãi suất trong vòng 15 tháng. Vay tối đa 70% trong thời hạn 15 năm.

Chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư Times City giai đoạn 2

Như vậy thay với gói vay ưu đãi từ Techcombank, khách hàng có 2 lựa chọn sau:

+ Option 1: Khách hàng vay 40% ưu đãi lãi suất 0% trong vòng 10 tháng, 30% còn lại ưu đãi lãi suất 24 tháng từ ngày giải ngân đối với Park 6 và 22 tháng đối với Park 3.


+ Option 2: Khách hàng vay 70% lãi suất ưu đãi 0% trong vòng 15 tháng từ ngày giải ngân.

Như vậy rõ ràng bạn thấy, gói vay mới của Vingroup và Techcombank dành cho bạn khi mua căn hộ chung cư Park Hill thời điểm này có lợi hơn rất nhiều so với gói vay cũ. Đặc biệt là với khách hàng dòng tiền chưa về, không thể đóng theo tiến độ như bình thường của CDT.

Nhưng thực sự, gói vay này có dành cho tất cả mọi người hay không? Câu trả lời là không. Tôi sẽ phân loại  tình hình tài chính của bạn vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư Park Hill 2015 như sau: Bạn thuộc nhóm đối tượng nào, lời khuyên mà tôi muốn dành cho bạn nằm ở đó.


* TIẾN ĐỘ THANH TOÁN PARK 3 - PARK HILL:


* TIẾN ĐỘ THANH TOÁN PARK 6 - PARK HILL:


TIẾN ĐỘ THANH TOÁN PARK 6 - PARK HILL

* Nhóm 1. Bạn có sẵn 100% số tiền mua căn hộ, có thể trả ngay 100% khi ký hợp đồng mua bán.

Có 3 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán ngay đủ 100% khi ký HĐ mua bán, nhận chiết khấu dòng tiền 7%/năm x số ngày đóng trước tương ứng với từng đợt tiến độ thanh toán

+ Lựa chọn 2: Ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, sau đó mang tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về chỉ từ 5% - 6%/năm.

+ Lựa chọn 3: Ký HĐ mua bán, thanh toán 2 đợt đầu 20% và 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó mang tiền của mình gửi tiết kiệm vào ngân hàng kỳ hạn trùng với thời điểm hết hỗ trợ lãi xuất 0% từ Techcombank ( khoàng tháng 09 năm 2016). Sau đó hết thời gian 15 tháng được miễn lãi xuất 0% từ ngân hàng, bạn thanh toán cho Techcombank . Số tiền lãi từ gửi tiết kiệm thu về là  từ 5% - 6%/năm. Nếu bạn đem tiền đi đầu tư kinh doanh thì tốt hơn nhiều.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 1: Lựa chọn 1 là phương án tốt nhất.

 

* Nhóm 2. Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn phù hợp thanh toán từng đợt theo tiến độ.


Có 2 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, còn lại bạn không vay ngân hàng, thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư. >> Bạn không nhận được ưu đãi đặc biệt gì từ chủ đầu tư và ngân hàng.

+ Lựa chọn 2: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 20% và đợt 2: 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó, thay vì thanh toán theo tiến độ cho CDT,bạn gửi tiền tiết kiệm đến sau 15 tháng hết ưu đãi 0% lãi xuất bạn thanh toán cho Techcombank . Bạn sẽ không mất 1 đồng tiền lãi nào cho Tech nếu thanh toán đúng thời hạn hết ưu đãi lãi xuất.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 2: Lựa chọn 2 là phương án tốt nhất.


* Nhóm 3: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ sau đó dòng tiền  bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng thời gian ngắn hạn từ 1 đến 2 năm, bạn không muốn mất quá nhiều lãi suất và phí phạt trả trước.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói 2: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 20% và đợt 2: 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó, sau 15 tháng hết ưu đãi 0% lãi xuất dòng tiền bạn về, bạn sẽ thanh toán cho Techcombank . Bạn sẽ không mất 1 đồng tiền lãi nào cho Tech nếu thanh toán đúng thời hạn hết ưu đãi lãi xuất.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 3: không vay Techcombank là phương án tốt nhất.


* Nhóm 4: Bạn có sẵn từ 50% đến 70% số tiền mua căn hộ, bạn muốn vay thêm 30% đến 50% giá trị căn hộ, vay dài hạn với lãi suất thấp, trả dần theo từng tháng.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp, mức lãi suất thả nổi thấp hơn so với Techcombank.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 4: Không vay Techcombank là phương án tốt nhất.

 

Nếu bạn còn chưa rõ, hãy nhấc máy lên gọi cho tôi ngay để được tư vấn chi tiết!

Mr Anh - Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp - Chuyên sâu BĐS Vingroup

Hotline: 0904.919.619

Website:http://timescityinfo.vn/

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net/


==>  SẮP RA MẮT TÒA PARK 10, TÒA CĂN HỘ CUỐI CÙNG, ĐẸP NHẤT DỰ ÁN TIMES CITY, ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SỚM VÀ CHÍNH XÁC NHẤT TỪ CĐT TẠI ĐÂY

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác
MUA BÁN CĂN HỘ TIMES CITY
TIMES CITY PARK HILL 2015
LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 24/7

Tặng Ebook Kinh nghiệm mua BĐS Vingroup 2016

VIDEO TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

Fanpage facebook