Chính sách ngân hàng Park 5 Park Hill Times City 2015

CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG TECHCOMBANK KHI MUA CHUNG CƯ PARK 5 - PARK HILL THỜI ĐIỂM NÀY HAY KHÔNG?

CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG TECHCOMBANK KHI MUA CHUNG CƯ PARK HILL  - PARK 5 THỜI ĐIỂM NÀY HAY KHÔNG?

Chính sách ngân hàng mà chủ đầu tư Vingroup và ngân hàng Techcombank đang áp dụng cho khách hàng mua căn hộ chung cư tòa Park 3 và Park 6 Times City giai đoạn 2 - Park Hill với 2 lựa chọn:


+ Lựa chọn 1: Vay ưu đãi 70% giá trị căn hộ, 40% miễn 0% lãi suất trong vòng 10 tháng, 30% miễn 0% lãi suất tới 23 tháng. Vay tối đa 70% trong thời hạn 15 năm.


Lựa chọn 2: Vay ưu đãi 70% giá trị căn hộ, miễn 0% lãi suất trong vòng 15 tháng, Vay tối đa 70% trong thời hạn 15 năm.


Chính sách vay vốn Park 5 Park Hill mới được áp dụng dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư tòa Park 5 - Park Hill như sau:


Chính sách vay vốn Park 5 Park Hill

Sau đây, tôi sẽ phân tích cụ thể bài toán kinh tế khi mua căn hộ 1PN giá 2 tỷ tại Park 5 dự án Park Hill, bạn sẽ phải thanh toán đợt 1: 20% và đợt 2: 10%  tổng cộng là thanh toán 30%, còn lại 70% bạn vay ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank sẽ giải ngân đủ 70% còn lại cho chủ đầu tư ngay tại thời điểm bạn đóng đủ 10% đợt 2 ( tháng 05 năm 2015).


 

Như vậy thay vì đóng theo tiến độ, bạn vay của ngân hàng 70% thanh toán sớm cho chủ đầu tư. Khi đó bạn sẽ nhận được từ Techcombank lãi suất 3% / năm cho khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư :


Ưu đãi từ ngân hàng Techcombank khi mua Park 5

Tổng chiết khấu tiền mặt dành cho bạn từ Techcombank khoảng 2% giá trị căn hộ.

Như vậy gói vay ưu đãi của Park 5 - Park Hill này khách hàng vẫn thanh toán theo tiến độ nhưng thay vì thanh toán cho CĐT theo tiến độ khách hàng vay của ngân hàng Techcombank 70% thanh toán ngay cho CĐT từ ngay sau khi thanh toán đủ 30%, khách hàng được chiết khấu từ techcombank khoảng 2% giá trị căn hộ bằng tiền mặt.

Nhưng thực sự, gói vay này có dành cho tất cả mọi người hay không? Câu trả lời là không. Tôi sẽ phân loại  tình hình tài chính của bạn vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư Park Hill  - Park 5 - 2015 như sau: Bạn thuộc nhóm đối tượng nào, lời khuyên mà tôi muốn dành cho bạn nằm ở đó.


* Nhóm 1. Bạn có sẵn 100% số tiền mua căn hộ, có thể trả ngay 100% khi ký hợp đồng mua bán.


Có 3 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán ngay đủ 100% khi ký HĐ mua bán, nhận chiết khấu dòng tiền 7%/năm x số ngày đóng trước tương ứng với từng đợt tiến độ thanh toán

+ Lựa chọn 2: Ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, sau đó mang tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về chỉ từ 5% - 6%/năm.

+ Lựa chọn 3: Ký HĐ mua bán, thanh toán 2 đợt đầu 20% và 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó mang tiền của mình gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán, bạn lần lượt rút sổ tiết kiệm thanh toán cho Techcombank . Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về là  từ 5% - 6%/năm. Ngoài ra bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 1: Lựa chọn 3 là phương án tốt nhất.

 

* Nhóm 2. Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn phù hợp thanh toán từng đợt theo tiến độ.


Có 2 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, còn lại bạn không vay ngân hàng, thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư. >> Bạn không nhận được ưu đãi đặc biệt gì từ chủ đầu tư và ngân hàng.

+ Lựa chọn 2: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 20% và đợt 2: 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư theo tiến độ xây dựng, thay vì thanh toán vào tài khoản chủ đầu tư bạn thanh toán cho Techcombank . Bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 2: Lựa chọn 2 là phương án tốt nhất.


* Nhóm 3: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ sau đó dòng tiền  bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng thời gian ngắn hạn từ 1 đến 2 năm, bạn không muốn mất quá nhiều lãi suất và phí phạt trả trước.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay dành cho Park 5 - Park Hill của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank ...với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 3: không vay Techcombank là phương án tốt nhất.


* Nhóm 4: Bạn có sẵn từ 50% đến 70% số tiền mua căn hộ, bạn muốn vay thêm 30% đến 50% giá trị căn hộ, vay dài hạn với lãi suất thấp, trả dần theo từng tháng.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp, mức lãi suất thả nổi thấp hơn so với Techcombank.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 4: Không vay Techcombank là phương án tốt nhất.


* Nhóm 5: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ các đợt 3 - 4- 5 -6 mỗi đợt 10% ( Tổng cộng 40%) sau đó dòng tiền bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng vào tháng 04 năm 2016.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay cũ của Techcombank dành cho các tòa Park 3 và Park 6 cho vay ưu đãi 70% giá trị căn hộ, miễn 0% lãi suất trong vòng 15 tháng, tối đa ngày 21/3/2015. Đến khoảng tháng 09 năm 2016 dòng tiền về bạn thanh toán cho Tech để không phải chịu lãi.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 5: Vay Techcombank theo gói ưu đãi cũ là tốt nhất, bạn nên cân nhắc mua tòa Park 3 hay Park 6 thay vì Park 5.


Nếu bạn còn chưa rõ, hãy nhấc máy lên gọi cho tôi ngay để được tư vấn chi tiết!

Mr Anh - Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp - Chuyên sâu BĐS Vingroup

Hotline: 0904.919.619

Website:http://timescityinfo.vn/

 


ĐĂNG KÝ THĂM QUAN NHÀ MẪU VÀ NHẬN BẢNG GIÁ PARK 6 TỪ CĐT PARK HILL 2016 TẠI ĐÂY

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác




MUA BÁN CĂN HỘ TIMES CITY
TIMES CITY PARK HILL 2015
LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 24/7

Tặng Ebook Kinh nghiệm mua BĐS Vingroup 2016

VIDEO TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

Fanpage facebook