Có nên vay ngân hàng Techcombank khi mua chung cư Park 2 - Park Hill 2015?

CÓ NÊN VAY NGÂN HÀNG TECHCOMBANK KHI MUA CĂN HỘ TÒA PARK 2 - PARK HILL THÁNG 06 NĂM 2015?

MUA CĂN HỘ PARK 2 -  PARK HILL – ĐÂU LÀ PHƯƠNG ÁN TÀI CHÍNH PHÙ HỢP NHẤT HIỆN NAY DÀNH CHO BẠN ?

Có nên vay ngân hàng Techcombank khi mua căn hộ chung cư tòa Park 2 - Park Hill tháng 06 năm 2015 hay không? Nên vay gói nào ưu đãi nhất, lãi suất và mức phí phạt thấp nhất? Gói nào lãi suất 0% ?

 

PARK 2 -  PARK HILL

Trước khi tìm hiểu về chính sách ngân hàng thì bạn nên nắm chắc tiến độ thanh toán cho chủ đầu tư đối với khách hàng mua căn hộ Park 2 Park Hill để lấy căn cứ rà soát lại dự trù dòng tiền cá nhân:

 

Chính sách hỗ trợ vay từ ngân hàng

 

Sau khi nắm chắc tình hình dòng tiền của mình, bạn hãy cân nhắc đến các phương án thanh toán và hỗ trợ vay vốn thanh toán sau đây:

Trước tiên là chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư tại Park Hill của Techcombank:Ưu đãi dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư tại Park Hill của Techcombank

Nhìn về cơ bản, chính sách ngân hàng áp dụng cho Park 2 Park Hill khá giống với chính sách ngân hàng áp dụng cho Park 5, tuy nhiên có một số điểm cụ thể và chi tiết hơn.

Sau đây, tôi sẽ phân tích cụ thể bài toán kinh tế khi mua căn hộ trị giá 2 tỷ tại Park 2 dự án Park Hill, bạn sẽ phải thanh toán đợt 1: 20% và đợt 2: 10%  tổng cộng là thanh toán 30%, còn lại 70% bạn vay ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank sẽ giải ngân đủ 70% còn lại cho chủ đầu tư ngay tại thời điểm bạn đóng đủ 10% đợt 2 ( tháng 07 năm 2015).

Tiến độ thanh toán khi mua nhà Park Hill

Như vậy thay vì đóng theo tiến độ, bạn vay của ngân hàng 70% thanh toán sớm cho chủ đầu tư. Khi đó bạn sẽ nhận được từ Techcombank lãi suất 3% / năm cho khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư :

Tổng chiết khấu tiền mặt dành cho bạn từ Techcombank khoảng 2% giá trị căn hộ.

Như vậy gói vay ưu đãi của Park 2 - Park Hill này khách hàng vẫn thanh toán theo tiến độ nhưng thay vì thanh toán cho CĐT theo tiến độ khách hàng vay của ngân hàng Techcombank 70% thanh toán ngay cho CĐT từ ngay sau khi thanh toán đủ 30%, khách hàng được chiết khấu từ techcombank khoảng 2% giá trị căn hộ bằng tiền mặt.

Nhưng thực sự, gói vay này có dành cho tất cả mọi người hay không? Câu trả lời là không. Tôi sẽ phân loại  tình hình tài chính của bạn vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư Park Hill - Park 2 - 2015 như sau: Bạn thuộc nhóm đối tượng nào, lời khuyên mà tôi muốn dành cho bạn nằm ở đó.


* Nhóm 1. Bạn có sẵn 100% số tiền mua căn hộ, có thể trả ngay 100% khi ký hợp đồng mua bán.


Có 3 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán ngay đủ 100% khi ký HĐ mua bán, nhận chiết khấu dòng tiền 7%/năm x số ngày đóng trước tương ứng với từng đợt tiến độ thanh toán

+ Lựa chọn 2: Ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, sau đó mang tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về chỉ từ 5% - 6%/năm.

+ Lựa chọn 3: Ký HĐ mua bán, thanh toán 2 đợt đầu 20% và 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó mang tiền của mình gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán, bạn lần lượt rút sổ tiết kiệm thanh toán cho Techcombank . Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về là  từ 5% - 6%/năm. Ngoài ra bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 1: Lựa chọn 3 là phương án tốt nhất.

 

* Nhóm 2. Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn phù hợp thanh toán từng đợt theo tiến độ.


Có 2 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, còn lại bạn không vay ngân hàng, thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư. >> Bạn không nhận được ưu đãi đặc biệt gì từ chủ đầu tư và ngân hàng.

+ Lựa chọn 2: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 20% và đợt 2: 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư theo tiến độ xây dựng, thay vì thanh toán vào tài khoản chủ đầu tư bạn thanh toán cho Techcombank . Bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 2: Lựa chọn 2 là phương án tốt nhất.


* Nhóm 3: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ sau đó dòng tiền bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng thời gian ngắn hạn từ 1 đến 2 năm, bạn không muốn mất quá nhiều lãi suất và phí phạt trả trước.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay dành cho Park 2 - Park Hill của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank ...với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp.


>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 3: không vay Techcombank là phương án tốt nhất.


* Nhóm 4: Bạn có sẵn từ 50% đến 70% số tiền mua căn hộ, bạn muốn vay thêm 30% đến 50% giá trị căn hộ, vay dài hạn với lãi suất thấp, trả dần theo từng tháng.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp, mức lãi suất thả nổi thấp hơn so với Techcombank.

 

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 4: Không vay Techcombank là phương án tốt nhất.


* Nhóm 5: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ các đợt 3 - 4- 5 -6 mỗi đợt 10% ( Tổng cộng 40%) sau đó dòng tiền bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng vào tháng 04 năm 2016.


Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp, mức lãi suất thả nổi thấp hơn so với Techcombank.

 

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 5: Không vay Techcombank là phương án tốt nhất.

 

+ Mặt bằng căn hộ Park 2 - Park Hill

+ Giá căn hộ Park 2 - Park Hill

+ Nên mua tòa nào Park Hill Times City?

+ Quy trình thủ tục mua bán Park 2 - Park Hill

 

Nếu bạn còn chưa rõ, hãy nhấc máy lên gọi cho tôi ngay để được tư vấn chi tiết!

Mr Anh - Chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp - Chuyên sâu BĐS Vingroup

Hotline: 0904.919.619

Website: http://timescityinfo.vn/

 

 

==>  SẮP RA MẮT TÒA PARK 10, TÒA CĂN HỘ CUỐI CÙNG, ĐẸP NHẤT DỰ ÁN TIMES CITY, ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN THÔNG TIN SỚM VÀ CHÍNH XÁC NHẤT TỪ CĐT TẠI ĐÂY

Bình luận từ Facebook

Phản hồi

Bài viết khác
MUA BÁN CĂN HỘ TIMES CITY
TIMES CITY PARK HILL 2015
LIÊN HỆ CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN 24/7

Tặng Ebook Kinh nghiệm mua BĐS Vingroup 2016

VIDEO TƯ VẤN CHUYÊN SÂU

Fanpage facebook